Diet for a Small Planet ???

Thực ra cũng không biết phải bắt đầu từ đâu nữa, đầu ngày là một loạt điểm số học kì này. Không cao, cũng không quá í ẹ, học làng nhàng kiểu mình thì có chừng đó điểm là may rồi, ai dám đòi hỏi gì nhiều. À, cái lúc nhắn tin đùa với mẹ về chuyện chừng này điểm thì rớt đại học chắc rồi, và mẹ đã tặng cho một câu cỡ “Xuống chợ đầu mối nhặt rau thừa. Hi…hi…“. Đúng khó đỡ, mẹ teen quá @@

Dành cả buổi sáng đọc quyển Diet for a Small Planet, cái quyển sách tưởng nói chuyện ăn thế nào thôi, ai ngờ đọc tới 28% quyển sách (chắc chương 5 – 6 gì đó) mà tác giả vẫn còn chém về democracy ác chiến, khó khăn lắm mới hiểu ý bà ta là gì. Thực sự thì, cũng không hiểu ý bà ta là gì cả :|), và chưa hề thấy bà ta nói gì vô trọng tâm như mình expect cả =)). Nhưng nói tóm lại, cách viết của cái quyển đó ảnh hưởng suy nghĩ trước giờ của mình rất là nhiều. Quyết định từ chế độ meat-centered diet chuyển sang chế độ meat-less diet and high fibre supplement, tức là đi ngược lại the human being’s revolution hơn hàng triệu năm nay. Cụ thể là our ingesting system sau chừng đó năm tiến hoá, đã trở thành một cơ chế vô cùng fragile, càng ngày càng chỉ phù hợp với việc tiêu thụ những protein động vật mà drop dần chế độ ăn giàu chất xơ. Nói cách khác, chúng ta không hẳn là omnivore nữa mà sẽ dần chuyển sang carnivore.

Cái quyển mình đang đọc đây ~~

Haiz, cũng không có gì to tát cả, chỉ là đơn giản lâu lâu đổi gió ăn uống lành mạnh xíu, nếu mà nó chuyển luôn thành chế độ ăn của mình luôn thì tốt, không thì sẽ vẫn cut down on protein supply trong tương lai. Thật không ngờ cũng có ngày mình trở thành như thế này, meat-less eater. Amazing! =))

Những ngày lễ bình yên, chủ yếu quay qua quay lại, nhảy tới nhảy lui ở nhà. Vậy là quá hạnh phúc rồi.

Tóm lại

Happy holidays everyone!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s