Nặng

Hôm qua mình đã biết kết quả FPT.

 

Nói chung là cái thư nó nói vầy:

Nhiệt liệt chúc mừng

 

Thí sinh NUP số báo danh không nhớ, ngày sinh DD/MM/YY đã trúng tuyển khoa Công nghệ thông tin, chuyên ngành Hệ thống thông tin với số điểm (rất thấp =]])

 

Nói chung là 53 điểm đậu, thì bạn NUP nhà ta có cố gắng được 58.

Cô bé Phương Thanh thi chung với mình đúng thật là giỏi. Bạn đó thi bên khoa Quản trị kinh doanh, được 92/120. Một số điểm không tưởng @@. Phục quá xD

Quay lại thời gian trước khi thi một chút. Ngày thi là 8.4, một sáng chủ nhật đẹp trời. Cả tuần lễ trước đó mình với PThanh lu xu bu cả đống bài ktra trên lớp để thầy cô kịp làm điểm, nên nói chung là không có đứa nào ôn cái gì cả. Chưa kể, hôm làm hồ sơ, hai đứa là hai con nộp hồ sơ trễ gần nhất nguyên cái list, đợt update thí sinh cuối cùng tên mình và PT mới có. Cũng do lần quần nhiều thứ trên trường quá 😦

Đăng kí chọn ngành. Đọc sơ cấu trúc bài thi, thấy bên QTKD với Tài chính Ngân hàng ngoài toán ra còn thi thêm bài thi kiến thức xã hội nữa, trong khi khoa CNTT chỉ thi toán + logic. Thế là, bạn NUP tưởng thi CNTT bài thi sẽ ít hơn, rồi bạn ấy nổi máu lười lên, bạn ấy tick vô CNTT với hi vọng là hôm CN đi thi sẽ được về nhà sớm @@

 

Nhưng không.

Tối thứ 7 trước thi.

Mình mò lên website, coi bài thi mẫu.

Bài thi CNTT có 3 phần. Literally là nó dài hơn bài thi của QTKD với TCNH rất nhiều. Chưa kể, trong 3 phần đó, một phần là thuần toán (chỉ cho tính nhẩm thôi nha mấy bạn), một phần là logic (dạng đề giống NUS) và một phần mình gọi là super logic. 20 câu toán, 15 logic, 35 super logic. Mình đọc bài giải với tốc độ kinh hoàng của một đứa đang buồn ngủ nứt mắt ra, xong quyết định là, mình đã đóng 150k lệ phí thi để nhận ra là mình ngu cỡ nào 😦

Sáng đi thi.

Ba hớn hở phóng về thật sớm từ cơ quan để đi cùng mình. Tại nói chung là cha con đều không biết đường =))

Tới hội đồng thi Phú Nhuận, bước vô, bạn NUP đã định bước ra ngay lập tức. Bản tưởng bản tới nhầm hội đồng thi, có cảm giác như bản đang ở trong campus của trường nam vậy.

It was an all-man’s world.

Trong vòng 4′ đầu bạn NUP không tìm được cá thể nào cùng giới tính. Và bản thân bạn đó thì bị nhìn giống một con thú lạ vậy. Khi bạn đó tìm được một cái ghế đá để phục kích thì bạn đó đã nhìn thấy 2 bạn nữ khác ngồi ở phía bên kia sân. Cũng thấy an ủi chút.

Lên phòng thi, bạn NUP cầm theo một chai mineral water, một trái chuối, một hộp sữa TH True Milk loại Less Sugar, và một bar bánh Oreo Original.

Không khí rất căng thẳng, phòng bạn NUP chỉ có mình bạn ấy là nữ. Ngay cả 2 giám thị cũng là nam. Gthị cứ nghiến răng bắt buộc trên bàn chỉ có bút chì, tẩy, bút bi. Trong khi bàn bạn NUP thì la liệt đồ ăn, bạn ấy cứ tưởng như bạn đó đi thi SAT hay TOEFL vậy =))

Nhưng không.

Giám thị đã tịch thu nguyên cái bag of food supply của bạn NUP. Nhất quyết không chịu trả  😐

Cuối cùng thì sau nhiều cố gắng thoả hiệp, bạn ấy đã lấy lại được chai nước. Hết phần thi logic thì bạn ấy lấy lại được hộp sữa.

Còn hai món kia thì nhất quyết không 😦

Chưa kể, bạn NUP còn ngủ gật trong phòng trước giờ thi, xong bị gọi lên để kiểm tra niêm phong túi đề (chắc gthị muốn bản tỉnh ngủ và behave một chút >”<), trước khi phát bài thì giám thị phát hiện túi quần sau mông bạn còn có một tờ giấy A4 gấp làm ba. Suýt bị lập biên bản vì tưởng tài liệu, gthị sau khi mở ra thì đó là tờ bản đồ sáng nay bạn NUP và ba bạn đã chuẩn bị cho cái route từ nhà lên chỗ thi. Nói chung là bạn NUP làm phiền cái phòng thi đó lắm 😦

Quá trình làm bài của bạn cũng rất là khó đỡ. 20 câu toán đầu, bạn ấy làm trong một tâm trạng trung lập và thời gian là 25′. Do ngày xưa anh Huy đã từng huấn luyện bạn đó tính tay nên bây giờ tốc độ của bản khá là ấn tượng.

15 câu logic tiếp theo tốn của bản 35′. Bạn ấy khá là vật vã với kiểu đề cho một bài toán, sau đó cho 2 dữ kiện. Hỏi A. Chỉ dùng dữ kiện A là có thể giải được bài toán, B. Chỉ dùng dữ kiện b là có thể giải được bài toán, C. Phải dùng cả 2 dữ kiện, D. Có thể dùng một trong hai dữ kiện nào cũng được, cũng có thể giải bài toán và E. Cho dù có 2 dữ kiện cũng không thể giải bài toán.

Hết 35′, đã hết thời gian bạn NUP allow cho phần này, tình hình bạn đó nghĩ bản đúng cũng nhiều, nên bản chuyển sang phần cuối 35 câu super logic.

Nửa tiếng trôi qua, bạn NUP làm được 5/35 câu 😐

Bạn có cảm giác đầu mình là một cái động cơ, và nó đã bị work out quá mức nên nó đang bốc cháy, khói xịt ra khét lẹt

Tuy còn tới 25′ cho 30 super logic còn lại, nhưng bản cũng không buồn suy nghĩ nữa. Bản ấy hít vào, và tô hết 30 câu còn lại là đáp án E.

Lí do: Xưa giờ bản quen dòm thấy trắc nghiệm 4 lựa chọn ABCD rồi, nên bây giờ cơ hội bạn ấy sẽ đánh đáp án thứ 5 vì bạn nghĩ đây là dịp hiếm bản có cơ hội tô đáp án E. Sau này ít gặp lắm =))

 

Xong bạn ấy nằm bẹp ra bàn, chờ thời.

Tới bài luận, đọc xong đề, bạn NUP phản ứng bằng cách ôm mặt, quằn quại và thở dài.

Bản viết với một sự ức chế kinh khủng. Thậm chí kết bài, bản ấy còn thòng thêm một câu đại khái là: “Thiếu gì chuyện để làm đề nghị luận, tại sao phải là trinh tiết. Đáng lẽ nên là một cái đề nào đó mang tính chuyên môn hơn là cái đề mang tính gossip này để thí sinh có cơ hội thể hiện suy nghĩ về tương lai, công việc của họ hơn.” Bạn ấy không có cơ hội chém gió về mấy cái bản quan tâm nên bạn NUP bị cay cú đó mà 😦

Hết giờ, gthị trả lại cho bạn ấy trái chuối xấu số bản đã mang theo. Nó dập nát, nóng sực, và chảy nước ra. Không còn cách nào khác ngoài liệng thùng rác.

Bản ấy đã mất trái chuối.

 

 

Thế mà bạn NUP đậu.

Khoa CNTT.

Trong khi điểm tin của bản thấp nhất lớp.

Chuyện khó đỡ >”<.

 

Nên bạn đó không cảm thấy xứng đáng lắm. Bạn NUP có biết một số bạn thực sự rất serious trong kì thi này, và họ coi đây là một lần thi đại học trong đời. Nhưng họ đã không có cơ hội như bạn NUP có. Điểm bạn NUP không cao, nên không thể nói bạn ấy thông minh. Just my luck.

Nên mình rất nhanh hết vui, cứ cảm thấy có cái gì đè nặng trên ngực, và không hề có cảm giác phấn khích gì cả.

Và đã quyết định đi cắt tóc. Mình đã cắt tóc ngắn ngủn, cao hơn 20cm so với tóc cũ.

 

Mong là sẽ cảm thấy đỡ nặng lòng hơn một chút 😦

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s